5 Chiến Thuật Tối Ưu Hoá Tỷ Lệ Chuyển Đổi Thương Mại Điện Tử

Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi là công việc mà bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào cũng cần. Việc tối ưu này đòi hỏi phải thực hiện liên tục xuyên suốt. Nó có thể được thực hiện bởi một hay nhiều người, thậm chí cũng có thể là bạn

Vì thế, nếu bạn muốn nghiêm túc với hoạt động thương mại điện tử của mình, bạn nên cân nhắc nghiêm túc để tối ưu hoá một cách có hiệu quả hơn.

Dưới đây là năm kỹ thuật giúp bạn tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả hơn.

Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi với SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một công việc hết sức quan trọng. Mỗi bước SEO giúp Google (và các công cụ tìm kiếm khác) hiểu trang web của bạn dễ dàng hơn và cung cấp chúng dưới dạng kết quả tìm kiếm để làm hài lòng người dùng đang tìm kiếm các cụm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn.

Dưới đây là ba thành phần SEO cấp cao mà bạn cần thực hiện đúng:

Keywords: chú ý đến các từ khóa mà bạn đang tối ưu trên các trang của mình. Tìm các từ khóa có liên quan với lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng khá và tối ưu hóa chúng.

Metadata: Dành thời gian để đưa từ khóa của bạn vào metadata để có thể thu thập dữ liệu, chẳng hạn như thẻ tiêu đề, thẻ alt và URL.

SEO: Hiệu suất back-end của trang web của bạn là nền tảng giúp các chỉnh sửa SEO front-end của bạn thành công. SEO kỹ thuật bao gồm thời gian tải trang, bất kỳ gắn thẻ HTML nào, mã hóa sạch sẽ, v.v.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là một lợi ích của việc tối ưu hóa thương mại điện tử. Để đạt được điều đó đòi hỏi phải lặp đi lặp lại, thử nghiệm và phân tích liên tục.

Bạn phải luôn cập nhật những để đạt được thành công liên tục trong thương mại điện tử.

Điều này bao gồm các công việc như tích hợp các chức năng thanh toán như Apple Pay… Nó cũng bao gồm cách người dùng trải nghiệm trang web của bạn.

Cập nhật trang sản phẩm, mô tả và hình ảnh

Phải chắc chắn rằng nội dung đang trình bày cho từng sản phẩm là chính xác và hấp dẫn.

Dành thời gian để dịch kiến ​​thức chung về sản phẩm thành thông điệp và tùy chỉnh chúng hướng đến đối tượng cụ thể hay thử nghiệm các thiết kế trang sản phẩm khác nhau để hiểu khách truy cập phản hồi tốt nhất với thiết kế nào.

Ngoài ra, hãy đầu tư vào hình ảnh và video chất lượng cho sản phẩm của bạn.

Các trang sản phẩm của bạn là bộ mặt của doanh nghiệp thương mại điện tử, vì vậy những cải tiến bạn thực hiện sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tối ưu hóa toàn diện.

Duy trì các hoạt động tối ưu liên tục

Tìm đối tượng của mình và thu hút họ bằng thông điệp hướng dẫn họ đến trang web của bạn và các sản phẩm cụ thể.

Bạn phải làm càng nhiều digital marketing càng tốt và cũng cần sẵn sàng với kế hoạch mở rộng ngay khi có thể. Email marketing, social media, advertising… đều là những công cụ có giá trị để tăng lưu lượng truy cập có ý nghĩa vào trang web của bạn.

Dành thời gian để thử nghiệm các phương pháp khác nhau để xem cách tiếp cận nào thực sự thúc đẩy doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

Xác định các chiến lược hiệu quả

Khả năng xác định và tối ưu hóa thương mại điện tử được gắn trực tiếp với các công cụ phân tích và báo cáo. Báo cáo lưu lượng truy cập, hiệu suất chiến dịch, chuyển đổi và phân bổ doanh số bán hàng — tất cả các công cụ báo cáo này đều là tai mắt của bạn.

Cài đặt Google Analytics và dành thời gian để hiểu chính xác các dữ liệu. Cài đặt các công cụ phân bổ bổ sung nếu cần để theo dõi nguồn gốc của khách hàng và loại thông điệp nào đã đưa họ đến trang web của bạn.

Thêm các công cụ hiệu suất chiến dịch xã hội và email để xác định các chiến dịch hấp dẫn để bạn có thể sao chép chúng trong tương lai.

Teddy4life hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được Nền tảng Ecommerce tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Teddy4life là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ fulfillment tại Anh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm luân chuyển hàng đi khắp Châu Âu và thế giới, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất.