5 Mẹo SEO Để Khách Hàng Etsy Tiếp Cận Bạn Hiệu Quả

5 mẹo SEO để khách hàng Etsy tiếp cận bạn hiệu quả. Khi được thực hiện đúng cách, SEO rất hữu ích trong việc cải thiện khả năng hiển thị của cửa hàng trong các công cụ tìm kiếm như Google và trong chức năng tìm kiếm riêng của Etsy.

Ngay cả khi một số khái niệm về SEO có thể khó hiểu, thì việc hiểu cơ bản về các phương pháp là điều cần thiết để tối đa hóa phạm vi tiếp cận và đưa mặt hàng của bạn đến với khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là 5 cách dễ dàng giúp khách hàng khám phá danh sách cửa hàng Etsy của bạn dễ dàng hơn

5 Mẹo SEO Để Khách Hàng Etsy Tiếp Cận Bạn Hiệu Quả

1. Sử dụng sản phẩm cho title cửa hàng

Tiêu đề cửa hàng của bạn là một đoạn văn bản ngắn mô tả cửa hàng của bạn để người mua sắm biết những gì bạn làm và bán, đồng thời cũng là một khía cạnh mà bạn có thể khai thác để tác động đến SEO.Vì vậy hãy tận dụng cơ hội để đặt tiêu đề cho cửa hàng của bạn một cách thích hợp.

Hãy nghĩ về một tiêu đề cho biết loại sản phẩm bạn bán. Ví dụ: cửa hàng Etsy For You Lovely Pet sản xuất và bán sản phẩm dành cho thú cưng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có thêm một chút sáng tạo vì nó tạo sự độc đáo và đáng nhớ.

2. Sử dụng keyword trong listing

Từ khóa là một phần quan trọng của SEO và trên Etsy cũng vậy, nhưng làm cách nào để xác định từ khóa nào phù hợp với cửa hàng của bạn?

Ví dụ: nếu một người mua sắm tìm kiếm “áo sơ mi mèo”, thuật toán tìm kiếm sẽ tìm thấy tất cả các mặt hàng khớp với cả “mèo” và “áo sơ mi” trong thẻ danh sách hoặc tiêu đề. Sau đó, thuật toán sẽ sử dụng các từ khóa để sắp xếp các mục đó theo thứ tự phù hợp nhất.

Bạn có thể sử dụng công cụ phổ biến như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hoặc công cụ tìm kiếm dành riêng cho Etsy, chẳng hạn như Marmalead, giúp người bán trên Etsy tìm và phân tích từ khóa cụ thể cho cửa hàng của họ.

3. Tránh lập lại keywords

Khi người mua tìm kiếm thứ gì đó trên Etsy, thuật toán tìm kiếm sẽ không hiển thị nhiều hơn một hoặc hai danh sách từ một người mua cụ thể bất kể danh sách khớp với tìm kiếm của người dùng tốt như thế nào.

Do sự phân cụm này trong kết quả tìm kiếm của Etsy, bạn không nên sử dụng cùng một từ khóa chính cho nhiều mặt hàng của mình hoặc đơn giản là bạn sẽ cạnh tranh với chính mình trong tìm kiếm.

Ví dụ: nếu bạn bán nhiều loại váy cổ điển trong cửa hàng của mình, bạn sẽ không có lợi khi sử dụng từ khóa “váy cổ điển” cho mọi chiếc váy bạn bán. Thay vào đó, hãy thay đổi các từ khóa của bạn, chỉ sử dụng “váy cổ điển” một vài lần và đưa ra các từ khóa tương tự như “áo choàng cổ điển” hoặc “váy chống nắng cổ điển”.

4. Tận dụng 13 tags cho mỗi listing

Khi thiết lập danh sách sản phẩm, bạn sẽ được yêu cầu điền vào một số trường nhất định, bao gồm tiêu đề danh sách, danh mục và mô tả. Các trường này là bắt buộc, như được biểu thị bằng dấu hoa thị bên cạnh chúng và Etsy xem xét thông tin được cung cấp trong tất cả các trường này khi hiển thị kết quả tìm kiếm.

Phần thẻ không bắt buộc, nhưng điều cực kỳ quan trọng là bao gồm nhiều loại thẻ để tối ưu hóa danh sách của bạn cho tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng tối đa 13 thẻ và tốt nhất là sử dụng tất cả chúng vì bạn có thể hiển thị trong nhiều tìm kiếm hơn theo cách đó.

5. Luôn làm mới listing của bạn

Lần truy cập gần đây của khách hàng đóng một vai trò trong cách thuật toán tìm kiếm của Etsy hoạt động. Khi một danh sách mới được tạo, nó sẽ nhận được một mức tăng nhỏ, tạm thời trong kết quả tìm kiếm. Điều này là để tìm kiếm Etsy có thể tìm hiểu thêm về cách người mua tương tác với nó để xác định điểm chất lượng của danh sách. Danh sách được gia hạn nhận được mức tăng tương tự — nhưng nhỏ hơn —, có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào tần suất người dùng tìm kiếm các mặt hàng cụ thể.

Mặc dù Etsy cảnh báo rằng việc liên tục gia hạn hoặc đăng lại các mặt hàng của bạn không phải là một chiến lược SEO dài hạn hiệu quả, nhưng đôi khi có thể hữu ích khi gia hạn các danh sách cụ thể vào những thời điểm nhất định. Ví dụ: nếu từ khóa mà mặt hàng của bạn được tối ưu hóa cực kỳ cạnh tranh, thì có thể hữu ích khi tăng cường thêm cho từ khóa đó, đặc biệt là trong thời gian có nhiều người tìm kiếm trên Etsy và mua hàng, chẳng hạn như trong các ngày lễ.

Teddy4life là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ fulfillment tại Anh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm luân chuyển hàng đi khắp Châu Âu và thế giới, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất.