Etsy Là Gì? Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Với Etsy

Etsy là gì?

Etsy Là Gì? Etsy là một thị trường trực tuyến nơi các nghệ sỹ từ các lĩnh vực khác nhau hoặc người làm nghể tự do  có thể bán hàng hóa của họ. Etsy chủ yếu được kết hợp với đồ handmade thủ công, đồ sưu tầm, tác phẩm nghệ thuật, đồ gia dụng, đồ nội thất cổ điển, đồ trang sức, quần áo và đồ dùng cho kỳ nghỉ, bên cạnh đồ thủ công.

Không giống như Amazon và Walmart, mọi thứ trên trang web đều do người bán của nó tạo ra, thu thập, quản lý và bán. Những chủ doanh nghiệp độc lập này không chỉ sản xuất hàng hóa mà còn quản lý các đơn đặt hàng và hàng tồn kho của họ. Etsy đóng vai trò trung gian, cung cấp một nền tảng để người mua tìm kiếm và thu hút khách hàng đến với các cửa hàng của bạn.

Làm thế nào để bắt đầu với Etsy

Nếu bạn quan tâm đến việc mở một cửa hàng trên Etsy thì điều đó có nghĩa là bạn sẽ tham gia mạng lưới hàng triệu người bán độc lập. Bạn có thể bán gần như bất kỳ mặt hàng nào trên trang web trừ các mặt hàng cấm. Nhưng nếu bạn đặc biệt quan tâm đến việc bán các món đồ “cổ điển”, thì Etsy có một quy trình xác minh bắt đầu bằng việc bạn xác nhận xem món đồ đó có ít nhất 20 năm tuổi hay không.

Bất kể bạn đang bán mặt hàng gì, bạn sẽ không mất phí thiết lập tài khoản, nhưng sẽ có phí khi bạn listing, bán và vận chuyển sản phẩm của mình. Để thiết lập một cửa hàng, bạn cần liệt kê các thông tin sau:

  • Vị trí của bạn
  • Tên cửa hàng
  • Bạn muốn người mua thanh toán như thế nào
  • Thông tin ngân hàng của bạn để thanh toán phí Etsy

Khi đã có tất cả thông tin này, bạn có thể bắt đầu listing sản phẩm của mình. Chi phí 0,2 đô la để lsting một mặt hàng bán trên Etsy. Mỗi mặt hàng bạn listing có thời hạn sử dụng bốn tháng trước khi được bán hoặc xóa đi và Etsy sẽ thu 5% giá bán của mặt hàng và 3% nếu bạn chấp nhận thanh toán của họ, bao gồm phí xử lý 0,25 đô la.

Giả sử bạn muốn quảng cáo hoặc quảng bá sản phẩm của mình trên trang chủ. Trong trường hợp đó, bạn cũng sẽ phải trả một tỷ lệ phần trăm cụ thể trên doanh số bán hàng hoặc chi phí trả trước, tùy thuộc vào thời lượng quảng cáo.

Lời kết

Khi bạn xây dựng cửa hàng của mình, giao diện và giá cả sẽ là những yếu tố thiết yếu cần xem xét để xây dựng một thương hiệu đặc trưng mà khách hàng sẽ tin tưởng và quay lại.

Bạn nên cố gắng chọn tên cửa hàng, chủ đề độc đáo, bao gồm hình ảnh chất lượng cao và thực hành các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để thu hút khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng.

Teddy4life hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về nền tảng Etsy trước khi bắt đầiu. Teddy4life là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ fulfillment tại Anh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm luân chuyển hàng đi khắp Châu Âu và thế giới, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất.