Quy Trình Fulfilled by Amazon (FBA) Như Thế Nào

Quy trình Fulfilled by Amazon (FBA) là gì?

Khi bán một sản phẩm trên Amazon, người bán có ba lựa chọn khi thực hiện đơn hàng. Họ có thể chọn tự đóng gói và vận chuyển sản phẩm (Fulfillment-by-Merchant và Seller Fulfilled Prime) hoặc họ có thể chọn thuê ngoài việc lưu kho, đóng gói và vận chuyển đến Amazon bằng FBA.

Fulfilled by Amazon (FBA) hoạt động như thế nào?

Bạn phải quyết định chiến lược fulfillment của mình khi tạo danh sách sản phẩm hoặc đăng sản phẩm để bán trên Amazon. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa các phương thức fulfillment bất cứ khi nào bạn muốn

Quá trình FBA rất đơn giản.

  • Bạn mua sản phẩm và vận chuyển chúng đến kho hàng của Amazon. Amazon sẽ cung cấp cho bạn các chi tiết liên hệ và địa chỉ cần thiết.
  • Các sản phẩm sau đó được lưu trữ tại trung tâm fulfillment của Amazon cho đến khi bạn có đơn hàng.
  • Quá trình lưu kho này có phí lưu trữ, phần lớn tùy thuộc vào kích thước/khối lượng của sản phẩm.
  • Khi một đơn đặt hàng được đặt, Amazon sẽ xử lý giao dịch đó và cập nhật hàng tồn kho của bạn.
  • Đơn hàng đó cũng được đóng gói và vận chuyển bởi Amazon.
  • Toàn bộ quy trình xử lý từ việc chăm sóc khách hàng và theo dõi đơn hàng hay trả lại và hoàn lại tiền cũng được xử lý bởi Amazon.
  • Và cứ hai tuần một lần, Amazon gửi cho bạn lợi nhuận từ việc bán hàng của bạn.

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo rằng các lô hàng của mình được vận chuyển đến các trung tâm fulfillment đơn hàng của Amazon và tuyệt đối tuân theo các nguyên tắc đóng gói nghiêm ngặt.

Nhìn chung, đây là một quy trình rất thuận lợi tạo điều kiện để bạn mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến khi mà Amazon đã giúp bạn thực hiện các dịch vụ hậu cần quan trọng như đóng gói, vận chuyển… Tất cả những gì bạn phải làm là gửi hàng vào kho và tập trung vào phát triển doanh số.

Mặc dù dịch vụ này không miễn phí, nhưng các khoản phí rất cạnh tranh và thường rẻ hơn so với việc tự lưu trữ và vận chuyển sản phẩm.

Hơn nữa, trong khi Amazon lo fulfillment, người bán FBA vẫn chịu trách nhiệm chọn sản phẩm, duy trì hàng tồn kho và marketing.

Teddy4life là đơn vị fulfillment với nhiều năm kinh nghiệm lưu chuyển hàng đi khắp thế giới, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ Prep Service FBA cho các nhà bán lẻ đang muốn thử sức với mô hình Amazon. Cụ thể là thay vì lưu kho của Amazon với chi phí cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dich vụ lưu kho của Teddy4life với giá vô cùng cạnh tranh mà vẫn đảm bảo được chất lượng.