Dropshipping Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Dropshipping Là Gì?

Dropshipping là gì?

Đây là một phương thức thực hiện đơn hàng trong đó bạn không giữ sản phẩm. Thay vào đó, bạn mua hàng khi có order từ bên thứ ba, thường là nhà bán buôn hoặc nhà sản xuất, để bán cho người mua.

Sự khác biệt lớn nhất giữa dropshipping và mô hình bán lẻ tiêu chuẩn là người bán hàng không giữ hay sở hữu hàng tồn kho

Dropshipper Là Gì?

Dropshipper là một người hoặc doanh nghiệp sử dụng mô hình dropshipping để mua hàng từ bên thứ ba và sử dụng dịch vụ fulfillment để hoàn thất đơn hàng, thay vì tự nhập kho và vận chuyển sản phẩm.

Vì dropshipping phụ thuộc vào nhà cung cấp bên thứ ba để xử lý kho hàng và thực hiện đơn hàng nên hoạt động dropshipping có thể được quản lý bởi hàng chục nhân viên hoặc chỉ một người là bạn.

Dropshipping vận hành ra sao?

Quy trình dropshipping về cơ bản là mối quan hệ giữa bạn, với khách hàng và nhà cung cấp.

Có hai cách tiếp cận phổ biến.

Đầu tiên là tự mình tìm kiếm một hoặc nhiều nhà cung cấp bán buôn ở Bắc Mỹ (hoặc bất kỳ nơi nào khác trên thế giới) bằng cách đặt hàng từ website của họ.

Ví dụ về cơ sở dữ liệu nhà cung cấp trực tuyến phổ biến bao gồm AliExpress, SaleHoo và Thương hiệu Toàn cầu.

Cách thứ 2, bạn có thể sử dụng ứng dụng kết nối bạn và cửa hàng của bạn với hàng nghìn nhà cung cấp, trong đó DSers, hay một ứng dụng Shopify sẽ hỗ trợ bạn tìm sản phẩm để bán.

Dropshipping thường được coi là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng, không rắc rối, nhưng không phải vậy. Vì cũng giống như bất kỳ công việc kinh doanh nào khác. Bạn cần có sự cống hiến và nỗ lực nếu muốn thành công.

Lợi ích của Dropshipping

1. Vốn kinh doanh thấp

2. Không có hàng tồn kho

3. Rút ngắn quy trình vận chuyền phức tạp

4. Giảm thiểu rủi ro vốn

5. Dễ dàng nhân rộng