Ecommerce Email Marketing Là Gì? Tại Sao Bạn Cần Biết?

Ecommerce email marketing là gì?

Ecommerce email marketing là một chiến lược tiếp thị hiệu quả sử dụng email để quảng bá sản phẩm của cửa hàng trực tuyến tới khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng.

Đây là một trong những phương tiện giao tiếp kỹ thuật số phổ biến nhất và đó là lý do chính tại sao việc sử dụng chúng cho các hoạt động tiếp thị có thể cực kỳ hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Chúng giúp tăng mức độ tương tác của người dùng, xây dựng lòng trung thành của khách hàng, chia sẻ thông tin hữu ích, công bố các giao dịch hấp dẫn nhất và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tầm quan trọng của Ecommerce email marketing

Tiếp thị qua email rất quan trọng trong kinh doanh. Lợi ích của việc thực hiện các chiến lược email mang lại hiệu quả là rất lớn. Tiếp thị qua email cho phép bạn phát triển nhận thức về thương hiệu, xây dựng uy tín và thiết lập mối quan hệ đáng tin cậy với khách hàng.

Ngoài ra, đây là một cách hoàn hảo để tạo khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn và tăng lưu lượng truy cập trang web.

Một vài con số thống kê

99% người tiêu dùng kiểm tra hộp thư đến email của họ mỗi ngày;
5,6 tỷ tài khoản email đang hoạt động trong năm 2019;
80% nhà bán lẻ coi tiếp thị qua email là cách hiệu quả nhất để giữ chân khách hàng;
59% người tiêu dùng chỉ ra rằng email tiếp thị có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ;
42% người Mỹ đăng ký nhận email tiếp thị để được giảm giá và ưu đãi đặc biệt.

Một số gợi ý về các phương pháp tiếp thị qua email thực tế cho doanh nghiệp Thương mại điện tử.

Tạo các thiết kế bắt mắt và sử dụng các mẫu email đáp ứng. Làm cho email của bạn thuận tiện để đọc trên mọi thiết bị và chèn một liên kết hiển thị để theo dõi.

Chạy thử nghiệm A/B để hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn. Nó sẽ giúp bạn khám phá nhu cầu của khách hàng và làm cho các chiến dịch email của bạn hiệu quả hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Gửi thêm email giảm giá cho khách hàng trung thành của bạn. Đây là một trong những chiến lược tiếp thị qua email hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp Thương mại điện tử để nuôi dưỡng khách hàng trung thành và xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn.

Luôn thông báo cho người tiêu dùng của bạn về mùa giảm giá sắp tới, ưu đãi theo chủ đề ngày lễ và ưu đãi giảm giá hấp dẫn để lôi kéo họ truy cập trang web của bạn và mua hàng.

Lời kết

Tiếp thị qua email có tiềm năng to lớn cho các doanh nghiệp Thương mại điện tử. Bạn có thể sử dụng các phương pháp hay nhất này để thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng hiện tại và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Teddy4life là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ fulfillment tại Anh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm luân chuyển hàng đi khắp Châu Âu và thế giới, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất.