Tiếp Thị Email B2B Là Gì?

Tiếp thị qua email B2B là gì?

Tiếp thị qua email B2B là một chiến thuật để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp với doanh nghiệp. Về cốt lõi, mục tiêu là nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo doanh số bán hàng. Các chiến lược thành công liên quan đến việc phân phối bản tin, khuyến mại, cập nhật sản phẩm hoặc công cụ miễn phí—tất cả đều siêu phù hợp với nhu cầu và sở thích của người nhận.

Khi được thực hiện đúng, tiếp thị qua email B2B cung cấp thông tin có giá trị khuyến khích người nhận mua hàng hoặc thực hiện một hành động mong muốn khác để di chuyển qua kênh tiếp thị.

Tại sao email B2B yêu cầu chiến lược B2B

Các chiến thuật tiếp thị qua email chung không hoạt động đối với các chiến dịch B2B vì cùng một lý do là hai cánh cửa gần như giống hệt nhau vẫn yêu cầu các chìa khóa khác nhau: bạn đang cố gắng đưa những người khác nhau vào cửa. Dưới đây là một số cách cụ thể mà các chiến thuật tiếp thị qua email chung thất bại khi được sử dụng trên các chiến dịch B2B.

Email targeting

Hầu hết các chiến dịch tiếp thị qua email nhắm mục tiêu đến các cá nhân, nhưng các chiến dịch B2B nhắm mục tiêu đến các công ty—hay đúng hơn là nhiều cá nhân tại một công ty. Trong khi một cá nhân nhận được email B2C chịu trách nhiệm cho mọi giai đoạn trong hành trình mua hàng của chính họ, quy trình mua hàng của một công ty liên quan đến mọi người ở mọi loại vai trò.

Khi bạn xác định mục tiêu B2B, bạn thực sự đang xác định một nhóm mục tiêu—và chiến lược của bạn cần tính đến sự khác biệt giữa nhiều địa chỉ liên hệ trong công ty.

Điều này có ý nghĩa gì trong thực tế: để tiếp cận mọi người một cách hiệu quả, bạn cần gửi các email khác nhau cho các cá nhân khác nhau trong cùng một công ty mục tiêu.

Độ dài Email

Mua một cái gì đó của riêng bạn không mất nhiều thời gian. Để diễn giải một trong những bài hát Ariana Grande yêu thích của tôi: bạn thấy nó, bạn thích nó, bạn muốn nó, bạn có nó. Dễ. (Trong trường hợp của tôi, thường cũng có dòng chữ “bạn kiểm tra số dư ngân hàng của mình” ở đâu đó trong đó, nhưng đó là một câu nói hơi quá miệng đối với một ca từ nhạc pop.)

Mặt khác, đối với một công ty, quy trình mua hàng có thể rất giống với việc chăn gia súc. Để nhiều bộ phận phối hợp với nhau trong một quyết định, đặc biệt là một quyết định yêu cầu phê duyệt ngân sách, đòi hỏi nỗ lực phi thường—và sự kiên nhẫn phi thường.

Âm điệu và nội dung email

Người tiêu dùng biết rằng họ là người tiêu dùng, vì vậy khi bạn viết email B2C, bạn có thể thể hiện rõ ràng hơn rằng bạn đang cố gắng bán hàng. Nội dung như khuyến mãi, giảm giá và thông báo giảm giá phù hợp với chiến dịch B2C nhưng sẽ cảm thấy lạ trong email gửi tới doanh nghiệp.

Email B2B có xu hướng hoạt động tốt hơn khi chúng tập trung vào việc cung cấp thông tin và tài nguyên. Nội dung giáo dục như báo cáo xu hướng, tiêu chuẩn ngành, hướng dẫn cách thực hiện và bản ghi hội thảo trên web giúp chứng minh giá trị thương hiệu của bạn đối với người đăng ký B2B.

Teddy4life là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ fulfillment tại Anh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm luân chuyển hàng đi khắp Châu Âu và thế giới, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất.