Cá nhân hóa Email là gì? Phương pháp hiệu quả tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng

Cá nhân hóa email là gì? Đây một chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số thường liên quan đến việc sử dụng dữ liệu người đăng ký để tạo trải nghiệm tùy chỉnh cho các nhóm và cá nhân khác nhau.

Email được cá nhân hóa cung cấp cho các nhà tiếp thị khả năng nhắm mục tiêu những người đăng ký cụ thể với các ưu đãi đặc biệt, nội dung có liên quan và thông tin quan trọng.

Khi được thực hiện tốt, các email được cá nhân hóa sẽ mang lại cảm giác như thể thông điệp được viết và thiết kế dành riêng cho người đăng ký.

Tại sao cần cá nhân hóa email?

Mục tiêu của cá nhân hóa email là tạo ra trải nghiệm email cá nhân hơn. Hộp thư đến là một nơi riêng tư, cá nhân. Khi email thương hiệu của bạn đến, bạn muốn mọi người cảm thấy như họ đang nghe từ một người bạn đáng tin cậy. Bởi vì điều cuối cùng mọi người cần là một quảng cáo khác biệt.

Chiến lược cá nhân hóa email mạnh mẽ sẽ khiến mọi người tò mò muốn đọc email của bạn và chắc chắn nó sẽ mang lại hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc sử dụng tính năng cá nhân hóa không nhất thiết khiến email mang tính cá nhân – đặc biệt là trong một thế giới đầy những người tiêu dùng thông thái.

3 cấp độ cá nhân hóa email

Như bạn có thể đã nhận thấy trong hộp thư đến của mình, không phải tất cả hoạt động cá nhân hóa email đều được tạo ra như nhau. Hãy cùng xem cách bắt đầu và nơi bạn có thể đến với các email được cá nhân hóa.

1. Mức độ cơ bản

Cấp độ cá nhân hóa đầu tiên liên quan đến việc chèn một cách có chiến lược thuộc tính liên hệ, thường là tên người đăng ký của bạn, vào email – thường là trong dòng chủ đề hoặc lời chào đầu tiên.

Một số cá nhân hóa cơ bản khác để thêm vào dòng chủ đề và nội dung email bao gồm vị trí/thành phố của người đăng ký, chức danh công việc, tên công ty hoặc thậm chí tên của các thành viên gia đình và thú cưng.

2. Phân khúc và cá nhân hóa

Cấp độ cá nhân hóa email tiếp theo sẽ nhóm các liên hệ của bạn thành các phân đoạn để bạn có thể điều chỉnh trải nghiệm cho phù hợp với các loại người đăng ký khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể phân đoạn danh sách B2B theo quy mô công ty vì các doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu và sở thích khác với các tổ chức doanh nghiệp. Phân đoạn các liên hệ B2B theo ngành mang đến cơ hội lớn hơn nữa để cung cấp nội dung và thông điệp có giá trị.

3. Cá nhân hóa email nâng cao

Các bậc thầy về cá nhân hóa tiếp thị qua email có thể cung cấp các chiến dịch email có cảm giác như chúng được tạo riêng cho từng cá nhân. Khi mọi người mở những email này, họ nên nghĩ, “Chà, thương hiệu này thực sự thu hút tôi!”

Teddy4life là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ fulfillment tại Anh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm luân chuyển hàng đi khắp Châu Âu và thế giới, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất.