Downsell là gì? Tại sao kỹ thuật này lại quan trọng trong bán hàng?

Downsell là gì?

Downsell là chiến lược giảm giá là khi người bán cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ rẻ hơn và giá cả phải chăng hơn khi khách hàng do dự trong việc mua hàng. Downsell là một cách tuyệt vời để khiến người mua hàng hành động và đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc tăng doanh số bán hàng.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Splitit, 35% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng hơn nếu một trang web cung cấp các khoản trả góp hàng tháng dưới dạng tùy chọn thanh toán. Nếu bạn là người mua sắm online thường xuyên, bạn sẽ nhận ra rằng việc giảm giá được sử dụng liên tục để khuyến khích khách hàng hoàn tất giao dịch mua.

Khi nào bạn cần Downsell?

Có nhiều cách mà các doanh nghiệp online có thể hưởng lợi từ việc sử dụng chiến lược bán giảm giá. Tuy nhiên, có một số yếu tố chính cần được xem xét trước tiên.

  • Các điều kiện thị trường hiện tại.
  • Sản phẩm/dịch vụ nào hiện đang bán chạy?
  • Có điều gì độc đáo về sản phẩm hoặc dịch vụ khiến nó nổi bật so với những sản phẩm hoặc dịch vụ khác không?
  • Liệu sản phẩm cung cấp một cái gì đó mới hoặc khác nhau?
  • Có bất kỳ đối thủ cạnh tranh đã làm những điều tương tự?
  • Họ có cung cấp chất lượng tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ?

Và điều quan trọng  là cần xem xét là liệu doanh nghiệp của bạn có tạo ra lợi nhuận hay không.

Ví dụ nếu bạn có một sản phẩm thành công, bán chạy và là thứ duy nhất bạn bán, thì bạn có thể sẽ muốn cung cấp một gói thanh toán đơn giản làm tùy chọn cho những khách hàng không có khả năng mua sản phẩm vì có thể sẽ có một số khách hàng từ chối mua hàng do các vấn đề về ngân sách.

Vì vậy, trong trường hợp này, cung cấp giảm giá có thể là một cách tuyệt vời để xử lý tình huống này và đảm bảo rằng tất cả khách hàng của bạn đều được quan tâm.

Downsell Vs Upsell?

Upsell thường được cung cấp sau khi giao dịch thành công trong khi downsell thường được đưa ra trong giai đoạn đầu của giao dịch. Tuy nhien cả upsell và downsell đều phối hợp với nhau để tăng doanh thu và lợi nhuận.

Và upsell và downsell đã được chứng minh là hoạt động tốt trong kinh doanh, nên ngày càng có nhiều nhà cung cấp phần mềm đưa khả năng upsell và downsell vào bộ tính năng phần mềm của họ.

Teddy4life là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ fulfillment tại Anh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm luân chuyển hàng đi khắp Châu Âu và thế giới, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất.